Sửa máy in Brother báo lỗi replace TONER và cách reset máy in Brother như thế nào ?

Sửa máy in Brother báo lỗi replace TONER và cách reset máy in Brother như thế nào ?
Mã hàng: resetmayinbrother
Trạng thái: Còn hàng
Giá: Miễn phí
Số lượng:  
   - Hoặc -   

Hiện tượng Máy in báo lỗi TONER (mặc dù đã đổ mực máy in mới)

 

toner life end

 


-Máy in báo đèn đỏ hoặc vàng "end of life replace new cart", hoặc "toner cartridge is not installed, Install the cartridge". "Toner life end", "replace toner", "toner Exhausted"
-Khi thao tác lệnh in thì máy in không in được và đưa ra thông báo lỗi phải thay hộp mực mới ở trên máy tính : Toner low, toner cartridge end of life hoặc install toner cartridge, toner life end...

Nguyên nhân máy in Broth
er lỗi Toner:

-Để quản lý lượng mực in còn hay hết trong hộp mực(cartridge) của máy in hoặc tính toán độ nét của bản in(tính % độ phủ mực lên trống in) thì hầu hết các hãng sản xuất máy in sử dụng công nghệ chip mực máy in hoặc công nghệ tính toán số vòng quay của hệ cơ(hệ bánh răng...) của máy in để làm việc này.
 
-Dòng máy in/máy fax Laser quản lý lượng mực in trong hộp mực bằng cách tính toán số vòng quay của hệ bánh răng. Số vòng quay thường được giới hạn cho máy in có thể in được từ 2500 - 3500 trang, tùy từng loại máy in
 
-Khi hệ bánh răng này quay hết số vòng quay giới hạn, thì hệ bánh răng sẽ gạt lại chốt reset, làm cho máy in không thể in được nữa, mặc dù lượng mực in còn rất nhiều trong hộp mực máy in brother.
Hộp mực đi kèm theo máy in sẽ không có sẵn bộ bánh răng reset, do đó giải pháp khắc phục khi máy in Brother không in được và đưa ra những thông báo lỗi ở trên :

-Với một số dòng máy in Brother, chúng ta có thể reset bằng cách nhấn các nút trên máy in theo một trình tự quy định, tuy nhiên, việc nhấn phím này thì mỗi lần reset như thế, máy in chỉ in được 300-400 trang.
 
-Một số Kỹ Thuật Viên có chuyên môn cao, họ cũng có thể reset bằng tay, bằng cách gạt nẫy reset trong khoảng thời gian 0.5s, thời gian vừa đủ để nẫy(cần gạt) reset chạm vào bộ phận reset mực của máy in Brother.
 
-Mua KIT/chốt reset máy in Brother : Giá bán khoảng 250.000 - 350.000 vnđ -->Tối ưu nhất, chi phí thấp, cứ mỗi lần hết mực chúng ta lại xoay lại chốt reset hay là việc thao tác reset lại hộp mực máy in.
 
Với giải pháp này, thì chúng ta có thể coi là cách reset vĩnh viễn cho máy in Brother (vì cứ mắc lỗi trên thì chúng ta xoay lại hệ thống bánh răng reset máy in Brother là xong).

Hướng dẫn reset máy in Brother (sửa lỗi toner của máy in Brother) bằng hình ảnh:

Bước 1 : Tháo nắp bảo vệ, nơi chứa hệ bánh răng của hộp mực máy in. Lắp lò xo gạt như trong hình:


toner cartridge brother
 
Bước 2 : Xoay bánh răng hình bán nguyệt theo đúng như trong hình:
 

 
Bước 3 : Lắp bánh răng reset như trong hình:
 

 
Bước 4 : Gắn nắp đậy(bộ phận bảo vệ hệ bánh răng) như trong hình:
 

 
Bước 5 : Cho hộp mực vào máy in, máy in sẽ tự động quay hệ cơ, làm cho cần gạt reset chạm vào vị trí reset trên máy in.
 

Sau khi thực hiện qua 5 thao tác trên máy in sẽ in được trở lại bình thường.

 

Trường hợp 2. Máy in không có lò xo bánh răng như hình.

Đối với dòng máy in thế hệ sau này Brother đã bỏ jack lò xo và thay vào đó là reset trực tiếp trên máy in bằng các thao tác. Các bạn hãy xem video bên dưới & làm theo nhé.

 

Dòng máy in áp dụng Reset các dòng tương đương DCP-7055 Brother

Viết đánh giá

Họ và tên:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu           Tốt

Nhập mã bảo vệ: